วิเคราะห์ฟุตบอลลีกเอิง ฝรั่งเศส โอลิมปิก ลียง vs โมนาโก

  โอลิมปิก ลียง

ทีมเจ้าบ้านอย่าง โอลิมปิก ลียง ทีมในศึกลีกเอิง ฝรั่งเศสจะต้องเปิดบ้านต้อนรับทีมแกร่งอย่างทีม โมนาโก ทีมในลีกที่แข็งแกร่งอย่างของลีกเอิง ฝรั่งเศส  โดยผลงานของพวกเขาต้องบอกเลยว่ามีฟอร์มการเล่นที่ยังพอไปวัดไปวาได้  โดย 5 นัดหลังสุดสามารถเอาชนะไปถึง 3 เกมเสมอ 1 แพ้ไปหนึ่งเกมเท่านั้น ตลอดห้าเกม เก็บได้ 10  คะแนนตอนนี้รั้งอยู่ในอันดับที่ 5ของตารางต้องบอกเลยว่าเกมส์นี้ นัดล่าสุดในบุกไปเยือนแพ้กลับมาอย่างน่าเจ็บปวด 2-1 กับเบซิคตัส ในยูโรป้าลีก นัดนี้ ลียง ต้องปวดขมับอีกแล้วด้วยในการจัดวางขุมกำลังและการวางหมากลงบู๊ในเกมนี้  เกมนี้ โอลิมปิก ลียง ที่ต้องวางแทคติก พร้อมลงหวังเก็บสามคะแนนในบ้านของตัวเอง ต้องบอกเลยเกมนี้พร้อมเดินหน้าอย่างเต็มสูบ เดินหน้าเก็บคะแนนเพื่อมอบความสุขความบันเทิงให้กับแฟนบอลของพวกเขาต่อไป  และต้องการเรียกศรัทธาคืนกลับมาด้วย

โมนาโก

ทีมเยือนอย่าง โมนาโก ทีมในอันดับที่ 1 ของตารางลีก ที่เกมส์นี้ต้องออกไปเยือนทีมอันดับที่  5 ของลีกอย่างโอลิมปิก ลียง  ที่กำลังมีฟอร์มที่พอไปวัดไปวาได้ โดย โมนาโก 5เกมหลังสุดสถานการณ์ที่ต้องบอกเลยว่า ชนะ5  เกมไม่มีเสมอไม่มีแพ้เลยแม้แต่เกมเดียว เก็บได้แค่  15 คะแนนเต็มรั้งอันดับที่ 1  ของตารางของลีกโดยนัดล่าสุดชนะโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์  3-1  ต้องบอกเลยว่าเกมนี้ โมนาโก ต้องทำการบ้านและศึกษาเกมนี้ของลียง ทีมเจ้าบ้าน อย่างหนักแน่นอนในการวางแทคติกรูปแบบการเล่นเพื่อต้องการสามคะแนนกลับบ้านอย่างภาคภูมิใจ เกมนี้ โมนาโก ต้องการกำลังใจบวกกับเสียงเชียร์จากแฟนคลับของพวกเขาเพื่อหวังสามคะแนนเพื่อเข้าแชมป์ของลีกสูงสุดของฝรั่งเศส

ทรรศนะ

ปีเตอร์เกมส์ ต้องบอกเลยว่า เป็นอีกหนึ่งเกมคุณภาพที่อยากให้ทุกๆคนทุกๆท่านได้ติดตามชมเกมในคู่นี้เป็นอย่างมาก เป็นอีกหนึ่งลีกที่มีความสนุกอย่างแน่นอน เอเดรวิซี่  เป็นลีกที่มีสไตล์ที่ไม่เหมือนใครและรูปแบบการเล่นทียอดเยี่ยมมาก ไม่ว่าจะเป็น จังหวะของเกมส์การเล่น หรือแม้กระทั้งผู้ชมในสนามที่ติดตามเชียร์ทีมรักของตัวเองที่เชียร์ไม่แพ้ที่ใดบนโลกใบนี้อย่างนี้ เกมนี้ทีมเยือนอย่าง โมนาโก มีภาษีที่ดีกว่า ด้วยขุมกำลังที่เหนือกว่าและผู้เล่นที่กำลังท็อปฟอร์มอย่างมาก อย่างที่บอกเกมนี้ โมนาโก ที่พร้อมเก็บสามคะแนนออกจากบ้านของ ลียง อย่างแน่นอน ส่วนทางด้าน โอลิมปิก ลียงทีมเจ้าบ้าน ที่ต้องบอกเลยว่า งานนี้เป็นงานหนักของพวกเขาอย่างแน่นอน เพราะพวกเขาต้องเปิดบ้านรับทีมฟอร์มร้อนแรงอย่างโมนาโก งานนี้  โอลิมปิก  ลียง ที่วางแทคติกและต้องศึกษาเกมส์อย่างหนักแน่นเพื่อพวกเขาต้องการสามคะแนนอันมีค่าอย่างยิ่ง  และยังต้องการกำลังใจจากแฟนบอลของพวกเขาอีกด้วยเพื่อเรียกศรัทธากลับคืนมา เชื่อได้เลยว่า  โอลิมปิก ลียง น่าจะต้องสร้างเซอร์ไพรส์อย่างแน่นอน

สกอร์ที่คาดไว้ โอลิมปิก ลียง แพ้ โมนาโก 1-2

โรนัลดินโญลั่นไม่จับงานโค้ชหลังเลิกเล่น

แน่นอนว่าเขานั้นมีฝีเท้าที่ยอดเยี่ยม ยิ่งนานวันเขานั้นยังคงมีฝีเท้าที่ยอดเยี่ยม ทางด้านอดีตดาวดังทีมชาติบราซิลเผยไม่มีทางผันตัวไปรับบทผู้ฝึกสอนหลังจากประกาศแขวนสตั๊ด เขานั้นเหมือนจะชอบเล่นในสนามมากกว่าที่จะอยู่ข้างสนามเพื่อสั่งการเล่นของคนอื่น แน่นอนว่าเขานั้นสามารถที่จะเล่นได้อย่างสุดยอดแม้ตอนนี้เขานั้นจะมีอายุมากก็ตาม โรนัลดินโญ อดีตจอมทัพหมายเลขหนึ่งของโลก เผย เขาไม่มีความคิดผันตัวไปรับบทโค้ชอาชีพ เพราะไม่สามารถทนต่อสภาพความกดดันตลอดเกม 90 นาทีได้ ดาวเตะวัย 36 กะรัต ต้องการค้าแข้งอย่างน้อยอีก 1 ฤดูกาล ก่อนเลิกเล่น โดยตอนนี้เขายังเป็นผู้เล่นฟรีเอเย่นต์อยู่ ท่ามกลางความสนใจจากหลายสโมสรในอเมริกาใต้ เขานั้นต้องการกลับมาเล่นในสายอาชีพอีกครั้ง

มันไม่ใช่เรื่องยากที่เขานั้นจะกลับมาเล่นในสนามอีกครั้ง เป็นเรื่องง่ายมากแต่อยู่ที่ว่าเขานั้นจะเข้ามาเล่นกับสโมสรไหนเท่านั้นเอง เขาเป็นที่ต้องการของหลายๆทีมอยู่แล้ว แต่ขึ้นอยู่กับว่าเขานั้นจะย้ายไปอยู่ทีมไหนเท่านั้นเอง นั่นแหละคือประเด็น ผมไม่สามารถดูตลอด 90 นาที มิเช่นนั้นผมคงทรมาน” แข้งทีมชาติบราซิลชุดแชมป์โลก 2002 กล่าว ผมอยากเห็นแค่ช่วงที่ดีที่สุดของเกมและประตู นั่นคือเหตุผลที่ผมไม่มีทางเป็นโค้ช ผมต้องการเล่นในสนามมากกว่าอยู่กับที่และมองดูคนอื่นเล่นในสนามมากกว่าผม มันไม่สนุก เพราะการอยู่ในสนามคุณสามารถที่จะจัดการบอลได้อย่างเต็มที่และเต็มไปด้วยความสนุก